Hiện nay, tỷ lệ vô sinh ở các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ đang có xu hướng ngày một gia tăng.

–  Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh như: viêm nhiễm phụ khoa, các bệnh về vòi trứng, bệnh lý ở tử cung, ảnh hưởng của việc dùng thuốc tránh thai, các loại thuốc giảm cân, thuốc kháng sinh v.v…

– Và “ Thiếu hụt nội tiết tố” cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng hiếm muộn, vô sinh nếu không điều trị kịp thời.

Kết quả hình ảnh cho thiếu hụt nội tiết tố ở độ tuổi sinh sản

Dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố n

– Chu kỳ kinh nguyệt thay đổi

– Mắc bệnh phụ khoa

– Tăng huyết áp bất thường

– Cảm giác mệt mỏi, buồn chán, thất vọng, lo lắng, stress…

– Giảm ham muốn tình dục

– Nám da

Rối loạn nội tiết tố nữ tác động đến chức năng sinh sản như thế nào?

  • Tăng nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa

Mất cân bằng nội tiết tố ảnh hưởng trực tiếp đến vùng kín của nữ giới. Lúc này, thành âm đạo không thể tiết dịch nhầy để bôi trơn và giữ ẩm. Môi trường axit củ

a âm đạo bị ảnh hưởng là cơ hội cho các vi khuẩn tấn công. Chúng sẽ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Ví dụ như điển hình chính là lạc nội mạc tử cung.

  • Ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng

Thông thường, nếu cơ thể khỏe mạnh, mỗi tháng người phụ nữ sẽ rụng trứng 1 lần. Tuy nhiên, trong một thời gian dài không rụng trứng thì sẽ dẫn đến rối loạn trao đổi chất. Không những thế, nội mạc tử cung tăng sản có thể dẫn đến ung thư nội mạc tử cung, ung thư vú. Đây là tác nhân làm tăng nguy cơ  vô sinh cũng như cơ hội thụ thai tự nhiên.

  •  Chu kỳ kinh nguyệt trở nên thất thường

Rối loạn nội tiết tố nữ- estrogen còn khiến chu kỳ kinh nguyệt dài hơn/ngắn hơn. Giai đoạn hoàng thể ngắn hơn khiến nội mạc tử cung tăng sản. Tình trạng là chướng ngại cho sự rụng trứng. Kể cả trứng có được thụ thai, phôi cũng khó lòng bám vào để làm tổ. Đây là một trong những nguyên nhân gây ra sảy thai sớm.

Rối loạn hay thiếu estrogen đều ảnh hưởng xấu tới lớp nội mạc tử cung. Cụ thể là làm giảm khả năng thụ thai (khả năng làm tổ, nuôi dưỡng phôi thai suy giảm).

Có rất nhiều thực phẩm giúp bổ sung nội tiết tố. Nhưng nổi bật nhất đó là mầm đậu nành, đậu tương. Tuy nhiên, nếu chỉ sử dụng mầm đậu nành thông thường thì sẽ không thể tận dụng hết công dụng của mầm đậu nành. Oval Milk đã cho ra đời sản phẩm sữa với các thành phần chính như:

  • Chiết tách mầm đậu Isoflavones
  • Tinh chất Sâm Tố Nữ

Đây là 2 thực phẩm giúp bổ sung Estrogen tốt nhất hiện nay.

Kết quả hình ảnh cho thiếu hụt nội tiết tố nguyên nhân vô sinh

Con cái là điều tuyệt vời nhất của các cặp vợ chồng. Đặc biệt là những cặp vợ chồng đang hiếm muộn- vô cùng mong mỏi cô cậu nhỏ này ra đời. Hãy chú ý tới sức khỏe bản thân hơn, thường xuyên đi khám định kỳ để bác sĩ có thể đưa ra lời khuyên và phương pháp trị liệu tốt nhất.

Đừng coi thường những biểu hiện nhỏ- vì đó có thể là nguyên nhân tiềm ẩn dẫn đến vô sinh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *